Cách nấu chè cốm đậu xanh nước cốt dừa thơm phức

NNX – Với vị béo ngậy của nước cốt dừa, bùi bùi của đậu xanh kết hợp với sự dẻo mềm của cốm khiến món chè cốm này thêm phần thơm ngon, hấp dẫn.

Nguyên liệu

250g đậu xanh đã bỏ vỏ

300g cốm khô

300ml sữa tươi có đường

200ml nước cốt dừa

3 thìa bột năng

150g đường

2 ống vani

150g dừa nạo

Một số dụng cụ cần thiết khác

Cốm xanh

Thực hiện

Bước 1: Sơ chế cốm

Cốm sau khi mua về đem rửa sạch để loại bỏ sạn và trấu, để ráo nước

Bước 2: Sơ chế đậu xanh

Ngâm đậu xanh vào nước ấm (khoảng 70 độ C), để 4-6h cho đậu mềm

Ngâm đậu trước khi nấu sẽ giúp rút ngắn thời gian làm đậu mềm và không bị bở vụn trong quá trình nấu

Đem đậu đi rửa sạch và để ráo

Bước 3: Nấu chè đậu xanh

Cho đậu xanh vào nồi, đổ nước ngập mặt đậu khoảng 3cm

Bắc nồi đậu lên bếp, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa xuống, khoảng 20-30 phút để đậu mềm

Trong quá trình đun nhớ dùng muôi gỗ đảo nồi đậu lên để đậu không bám dưới đáy nồi

Cho bột năng ra bát, hòa tan với một chút nước

Cho nước bột năng vào nồi và khuấy đều

Cho thêm cốm, sữa tươi và đường vào nồi, khuấy đều để tất cả hòa quyện vào nhau

Sau đó thêm vani và tắt bếp

Với vị béo ngậy của nước cốt dừa, bùi bùi của đậu xanh kết hợp với sự dẻo mềm của cốm khiến món chè cốm này thêm phần thơm ngon, hấp dẫn

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Để chè nguội rồi múc ra bát, rưới lên trên một ít nước cốt dừa, rắc thêm dừa nạo rồi thưởng thức

Vị béo ngậy của nước cốt dừa, bùi bùi của đậu xanh kết hợp với sự dẻo mềm của cốm khiến món chè thêm phần hấp dẫn

Lưu ý khi nấu chè cốm đậu xanh

Để món chè cốm thơm ngon, hấp dẫn cần lưu ý đến khâu lựa chọn nguyên liệu, nhất là cốm.

Không chọn cốm bị mốc, hỏng

Có thể chọn cốm trắng hay cốm xanh. Hai loại này đều dẻo và mềm như nhau nhưng cốm xanh sẽ thơm hơn

Để chè cốm thêm bắt mắt và hấp dẫn, có thể thêm hạt sen hoặc khoai môn

Nếu sử dụng không hết, hãy bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh

Chúc bạn thành công!