Món bọ xít rang đặc sản của Sơn La

Bọ xít rang thường xuất hiện từ đầu tháng 4 – cuối tháng 7, được bà con dân tộc Thái bày bán ở nhiều chợ thực phẩm trong tỉnh Sơn La. Tuy nhiên, đây không phải là món mà ai cũng dám ăn. Vào đầu tháng 4-5, đồng bào dân tộc Thái trắng ở Sơn […]

Ngạc nhiên với những cách làm món ngon, lạ miệng từ...

Đang mùa mít non nên nở rộ nhiều món ngon làm từ mít non rất đơn giản mà thành đặc sản vùng miền ngon tuyệt. Mít non luộc chấm  Mít non luộc chấm mắm nêm miền Trung mỗi vùng miền dùng mít non nấu nướng khác nhau, có thể làm được nhiều món từ món mặn, gỏi, […]

Thưởng thức ‘Nậm pịa’

Đến vùng Mường Lò (Nghĩa Lộ -Yên Bái), du khách thường được người dân bản địa giới thiệu món ăn độc đáo có tên “Nậm pịa”- một trong những món ăn mang màu sắc hoang sơ bậc nhất núi rừng Tây Bắc nói chung và của dân tộc Thái Mường Lò tỉnh Yên Bái nói […]

4 quán lẩu bò nổi tiếng thơm ngon tại Đà Lạt

Thưởng thức nồi lẩu bò đậm vị, nghi ngút khói giữa thời tiết se lạnh trong một quán lẩu trứ danh là trải nghiệm thú vị mà du khách không thể bỏ qua khi đến với Đà Lạt (Lâm Đồng). Lẩu bò Quán Gỗ: Hương vị thơm ngon, giá cả bình dân là lý do lẩu […]

Chả rươi món ăn không thể bỏ qua khi đến du...

Người Hà Nội thường làm chả rươi với các nguyên liệu gồm thịt băm nhỏ, vài miếng vỏ quýt thái nhỏ trộn, thì là, hành hoa cắt nhỏ rồi trộn lẫn với 1-2 quả trứng, một ít hạt tiêu, nước mắm và ớt tươi. Nhắc đến ẩm thực nổi tiếng lâu đời của Hà Nội, […]

Món canh Đoọc Pít giải nhiệt nấu từ hoa của người...

Vào những ngày nắng nóng đặc biệt, người dân vùng cao xứ Nghệ thường vào rừng tìm hái loài hoa vàng có tên lạ tai Đoọc Pít mang về nấu canh. Món canh độc đáo này không chỉ ngon mắt, ngon miệng mà còn có công dụng giải nhiệt, thanh mát trong mùa hè. Hoa […]

8 chốn thanh mát, giải nhiệt cấp tốc cho những ngày...

Hà Nội đang bước vào những ngày hè nắng nóng đầu tiên, món chè ngọt ngào, mát lịm lúc này trở thành lựa chọn giải nhiệt số một của nhiều người. Chè nhà SuVy là điểm đến quen thuộc của giới trẻ Hà Thành. Đến quán nhà SuVy, bạn không nên bỏ qua món chè khúc bạch giá 25.000 […]

Săn trứng kiến làm món ăn đặc sản ở ngoại thành...

Hàng năm, cứ vào khoảng tháng 3 Âm lịch là đến mùa người dân vùng núi Ba Vì (Hà Nội) bắt đầu săn trứng kiến làm các món đặc sản vừa lạ miệng, vừa bổ dưỡng. Mùa trứng kiến bắt đầu từ khoảng tháng 3 Âm lịch, cũng là thời điểm nhiều người dân ở […]

Độc lạ kiểu ăn buffet rau ở vỉa hè

Không phải là những nhà hàng sang trọng để thưởng thức buffet, có lẽ đây là một trong những nơi hiếm hoi trên thế giới để thực khách ăn món tự chọn ngay tại vỉa hè. Có dịp đến Thái Lan, đừng quên trải nghiệm ẩm thực địa phương ngay tại những quán ăn bình […]

Đặc sản làm từ 60 loại lá “có 1 không 2”...

Đặc sản này có cái tên đặc biệt là “gỏi lá” vì thành phần có tới 60 loại lá khác nhau, mỗi lá mang một mùi vị đặc trưng của đặc sản Tây Nguyên. Gỏi lá Kon Tum là sự hòa quyện của vị chua, cay, ngọt, bùi, béo, nồng… Khi đã ăn một lần, […]

- Advertisement -