video

Làm cơm chiên cua đổi vị ngày cuối năm

Cơm chiên cua là món ăn có cách làm không quá cầu kỳ nhưng mang đầy đủ chất dinh dưỡng, được nhiều người ưa thích. Thịt cua chiên cùng cơm thấm đều gia vị và giữ độ mềm vốn có.

Công thức làm món salad chống ngán ngày Tết Canh Tý...

Tham khảo cách làm các món salad chống ngán ngày Tết. Với hướng dẫn chi tiết, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian và sẽ làm thành công ngay từ lần đầu. Các món salad chống ngấy cho ngày Tết Salad chống ngán ngày Tết. (Ảnh: Tô Hưng Giang) Các món salad và món […]

Cách làm mắm tép chua ngọt, chấm cùng thịt luộc ngày...

Mắm tép có màu đỏ rực, vị chua ngọt, cay mặn hài hòa. Mắm tép dùng để chấm thịt luộc hoặc ăn cùng bún, cuốn gỏi đều rất ngon.  Chị Trần Thanh Hiền hiện đang sinh sống và làm việc ở Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh. Là một nhà giáo, ngoài thời gian lên lớp dạy học chị còn […]

Bí quyết làm thịt heo quay giòn bì bằng muối

Thịt heo quay là món ăn không còn xa lạ đối với người Việt. Cách chế biến sao cho phần bì được giòn với thịt bên trong mềm và đậm vị sẽ giúp bữa ăn của bạn thêm trọn vị.

Cách làm mứt quất trong veo, dẻo thơm cho ngày Tết

Không chỉ đẹp mắt, ngon lại sạch sẽ, nhiều chị em không biết rằng quất là loại trái cây cực kỳ tốt cho sức khỏe. Nguyên liệu – 500gr quất – 500gr đường – Một chút muối Cách thực hiện Cho 2 muỗng muối vào, chà kỹ lên lớp vỏ quất bên ngoài rồi rửa […]

Luộc cua ghẹ nước sôi hay lạnh đều sai: Làm theo...

Với bí quyết này bạn sẽ có một món cua ghẹ hấp bia thơm ngon hết hẳn mùi khó chịu và cực kỳ đậm vị. Nguyên liệu cần thiết 1kg cua hoặc ghẹ tươi 1 lon bia tùy loại Gia vị: Sả tươi, gia vị, chanh, ớt, mù tạt tùy thích. Cách nấu cua ghẹ […]

Cách làm mứt cà rốt bằng nước vôi trong vừa nhanh,...

Từng miếng mứt có vàng cam vô cùng bắt mắt lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm đãi khách trong những ngày Tết. Nguyên liệu cần chuẩn bị – Cà rốt – Đường trắng – Vani – Nước vôi trong – Dụng cụ: chảo rộng […]

video

Chống ngán ngày Tết với bí quyết làm nộm gà xé...

Nộm gà xé cay có thể được dùng như món ăn khai vị cho bữa cơm hằng ngày, chống ngán cho mâm cơm dịp Tết bên cạnh dưa hành, salad… Với cách làm cực kì đơn giản và những nguyên liệu phổ biến, bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến món ăn siêu […]

video

Học người Malaysia chế biến món cơm rang lạ vị

Với hương vị đậm đà, thơm nồng, cơm chiên Nasi Goreng truyền thống của Indonesia là lựa chọn hấp dẫn cho những ngày se lạnh.

video

Chế biến cá hồi áp chảo theo 2 cách đơn giản

Cá hồi được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Dưới đây là 2 công thức áp chảo nguyên liệu này dành cho bạn.

- Advertisement -