4 loại thực phẩm cần tránh khi bị ho

Tránh các loại thực phẩm này nhất định có thể giúp giảm viêm họng gây kích hoạt cơn ho. Một cơn ho có thể gây kích ứng và làm cho bạn khó chịu vào ban đêm. Ho có thể là do bệnh tật, nhiễm trùng hoặc chất gây ô nhiễm, hoặc có thể do một […]

Ăn chay đúng cách, cơ thể khỏe mạnh

Ăn chay là khuynh hướng thịnh hành ở các nước đang phát triển vì nó giúp ngăn ngừa được nhiều bệnh tật. Một số người trong chúng ta không ăn chay vì sợ thiếu chất. Thế nhưng, một chế độ ăn chay đúng đắn sẽ giúp chúng ta tránh được nhiều bệnh tật mà vẫn […]

Cách dùng các loại gia vị an toàn khi nấu ăn

Gia vị có nhiều loại như muối, nước mắm, mỳ chính, hạt tiêu, hành tỏi… Nêm gia vị làm sao để làm cho món ăn được ngon hơn là mối quan tâm của nhiều bà nội trợ vì nêm gia vị không chỉ cần vừa tay mà còn phải đúng thời điểm để hòa quyện […]

Có nên nuốt chuối, cơm cho trôi khi mắc xương?

Bạn đọc Trần Phượng A. (30 tuổi; quận 6, TP HCM) hỏi: Con trai tôi 7 tuổi, cháu rất thích ăn cá và tôi khuyến khích vì đọc nhiều sách báo đều thấy cá rất tốt cho sức khỏe. Nhưng trẻ con hay bị mắc xương cá, cháu từng làm tôi hoảng hồn, có lần ho một cái may […]

Gạo trắng và gạo lứt, loại nào bổ dưỡng hơn?

Gạo lứt chứa nhiều dinh dưỡng do không qua quá trình xay xát như gạo trắng, nhưng gây khó khăn cho tiêu hóa nếu ăn nhiều. Chuyên gia dinh dưỡng Nguyễn Mộc Lan cho biết gạo trắng là loại gạo đã xát hết vỏ trấu, cám và mầm nên một số dinh dưỡng bị mất […]

Những thói quen dùng gia vị sai cách khiến chúng biến...

Sử dụng gia vị để nêm nếm hay tạo mùi hương cho món ăn không đơn giản muốn cho vào lúc nào cũng được mà phải căn thời gian đun nấu để nêm nếm cho hợp lý. Bởi có những loại gia vị đun lâu sẽ mất chất, thậm chí còn chuyển thành chất độc […]

Ăn uống thế nào sau khi niềng răng

Nên ăn thức ăn mềm, ít tinh bột và chải răng thường xuyên để bảo vệ răng sau khi niềng. Theo bác sĩ Lê Quốc Huy, chuyên khoa Răng Hàm Mặt, Bệnh viện Giao thông Vận tải Hà Nội, sau khi niềng răng nên ăn những loại thực phẩm mềm, ít bám dính và ít […]

Bộ Y tế cảnh báo: Ăn khoai tây mọc mầm có...

Trong củ khoai tây đã bị mọc mầm có chứa chất độc solanin, vì thế, ăn khoai tây mọc mầm sẽ bị ngộ độc, thậm chí có thể gây nguy hiểm tới tính mạng… Hiện nay, tại nhiều vùng bắt đầu đến mùa thu hoạch khoai tây, một số gia đình có thói quen mua […]

Cách dùng dầu ăn khiến cơ thể “nhanh chết” nhất

Thực phẩm chiên làm gia tăng nguy cơ phát triển ung thư. Quá trình chiên kĩ hoặc chiên đi chiên lại nhiều lần sẽ tạo ra một chất cực độc, không chỉ gây hại não, mà cả đối với hệ thống sinh sản. Dùng dầu ăn không rõ nguồn gốc đã nguy hại, dùng dầu […]

Muốn giảm cân vèo vèo với nước chanh, cần nắm rõ...

Chỉ cần kết hợp nước chanh trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn và bạn sẽ thấy mình giảm cân theo thời gian. Uống nước chanh không chỉ giúp đốt cháy chất béo mà còn chăm sóc sức khỏe tổng thể của bạn vì nó được nạp với vitamin C, chất xơ, vitamin và […]

- Advertisement -