Măng luộc 3 lần nước màu vàng đậm, chuyên gia nói...

PGS.TS. Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm – Đại học Bách Khoa Hà Nội cho biết, hiện tượng nước luộc măng màu vàng sẽ không đáng ngại nếu biết cách chế biến kỹ càng. Măng luộc lên có màu vàng đậm. Theo phản ánh của chị P.H (Hà Đông, Hà […]

11 bệnh có thể ngừa chỉ nhờ ăn một quả lê...

Quả lê vào mùa thu rất ngon, rất giàu chất dinh dưỡng là loại quả được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên khi ăn lê cũng phải cần phải biết cách ăn để cơ thể hấp thụ tốt nhất các chất dinh dưỡng có trong quả lê. Quả lê rất giàu chất dinh dưỡng: nhiều […]

Chuyên gia bày mẹo loại bỏ tối đa chất độc hại...

Danh sách các loại rau củ mới đây do Mỹ công bố có “tắm” chất bảo vệ thực vật độc hại đang gây hoang mang cho người tiêu dùng. Để hạn chế tối đa hóa chất này trong các loại rau, hoa quả hàng ngày, có thể tham khảo một số khuyến cáo của chuyên […]

Sự thật về 3 thực phẩm cấm kị ăn với khoai...

Là một trong những thực phẩm phổ biến nhất, khoai tây không chỉ bổ dưỡng mà cách chế biến còn đơn giản và đa dạng như khoai tây chiên, khoai tây om thịt bò, khoai tây xào, khoai tây nấu xương lợn… Thời tiết chuyển lạnh, khoai tây khi nấu không chỉ ngon, chứa nhiều […]

5 thói quen trong nhà vệ sinh khiến bạn trả giá...

Đi vệ sinh không đúng cách hoặc những việc làm nhỏ trong nhà vệ sinh cũng có thể khiến con người mắc các loại bệnh tật, gây giảm tuổi thọ. Với sự cải thiện mức sống và cải thiện các điều kiện y tế, hiện nay những người 60, 70 tuổi nhìn vẫn rất trẻ […]

Giải pháp tăng tỷ lệ sống cho cá giống

Hỏi: Lưu ý gì khi thả cá giống? (Nguyễn Thái Nam, xã Tiền Phong, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình) Trả lời: Thời vụ thả cá tốt nhất là tháng 3 – 4 hằng năm. Khi thả cá nên ngâm túi nilon đựng cá vào trong nước ao khoảng 15 – 20 phút để cá […]

Kế hoạch hành động khắc phục sự cố ô nhiễm nước...

Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường, Bộ Y tế đã xây dựng “Kế hoạch hành động hỗ trợ khắc phục sự cố ô nhiễm nước sạch Sông Đà cho người dân thành phố Hà Nội.” Cận cảnh dòng suối ‘ngậm dầu’ dẫn vào nhà máy nước Sông Đà. (Ảnh: PV/Vietnam+) Theo Bộ Y […]

Kết quả xét nghiệm nước sông Đà mới nhất: An toàn...

Kết quả xét nghiệm mẫu nước sông Đà mới nhất cho thấy các chỉ tiêu đều nằm ở ngưỡng an toàn song khuyến cáo người dân chưa dùng để ăn uống. Nước sông Đà được cấp trở lại sau khi đã thau rửa bể chứa, súc xả đường ống Sáng 17/10, lãnh đạo Công ty […]

Khuyến cáo không dùng nước của Công ty nước sạch sông...

Nhiều chuyên gia cảnh báo nước nhiễm styren ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhưng Sở Y tế Hà Nội lại cho rằng chưa có căn cứ để xác định ảnh hưởng đến đâu, ảnh hưởng thế nào đối với sức khỏe người dân. Sau nhiều ngày người dân liên tục phản ánh về việc […]

Tiến sĩ Mỹ chỉ ra nguyên nhân gây “mùi lạ” trong...

Mấy ngày qua, người dân cảm nhận rõ rệt “mùi lạ” xuất hiện trong nguồn nước sinh hoạt, nhưng cơ quan quản lý trả lời không bất thường. Người dân phát hiện nước sinh hoạt có mùi “lạ” Mấy ngày qua, người dân cảm nhận rõ rệt “mùi lạ” xuất hiện trong nguồn nước sinh […]

- Advertisement -