Ăn nhiều cà chua để chiến đấu với ung thư gan,...

Thành phần lycopene trong quả cà chua sẽ mang lại nhiều lợi ích bất ngờ trong việc phòng chống ung thư gan, theo kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí Cancer Prevention Research của Mỹ. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nghiên cứu Phòng chống Ung thư (Cancer Prevention […]

Nên dành 30 phút cho một bữa ăn

Bữa ăn khoa học và có lợi cho tiêu hóa bao gồm nhai, nuốt thức ăn tốt nhất trong khoảng từ 20 đến 30 phút. Mỗi lần nhai, mọi người nên nhai từ 15 đến 32 lần, tùy từng loại thực phẩm. Với rau quả tươi và thịt, cần phải nhai kỹ hơn để thức […]

Vì sao ăn lạc có lợi cho sức khỏe?

Lạc là nguồn cung cấp protein, chất béo lành mạnh và các dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Bạn hãy dùng lạc làm món ăn vặt hoặc thêm vào salad để hưởng những lợi ích sức khỏe dưới đây: – Ăn lạc giúp giảm nguy cơ ung thư. Lạc chứa các chất chống ôxy hóa giúp […]

Chế độ ăn giàu chất béo gây rối loạn hệ vi...

Theo tạp chí Gut, các nhà khoa học Trung Quốc đã phát hiện thấy tình trạng ăn dư thừa chất béo khiến các loài vi khuẩn có lợi trong ruột bị đột biến. Và đây chính là nguyên nhân gây bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch, đột quỵ và các bệnh khác. Các nhà khoa […]

Những loại quả có hạt ăn được chẳng ai mảy may...

Hạt bơ, hạt đu đủ hay thậm chí hạt me là những loại quả có hạt ăn được mà không phải ai cũng biết. Sinh tố bơ ngon bổ dưỡng thì ai cũng biết nhưng hạt bơ là loại hạt ăn được hẳn là thông tin khá bất ngờ với nhiều người. Trong thực tế, hạt bơ […]

Lý do nên ăn táo xanh thường xuyên

Táo xanh rất giàu vitamin A, C và K. Nó cũng là một nguồn giàu chất sắt, kali, canxi, chất chống oxy hóa và flavonoid. Nhờ vậy, táo xanh rất có lợi cho sức khỏe. Dưới đây là những lý do bạn nên ăn loại táo này thường xuyên. Cải thiện sức khỏe phổi Các […]

Thịt bò và thịt lợn, người bị bệnh gút nên ăn...

Nhiều người vẫn biết, bị bệnh gút phải hạn chế ăn các loại thịt đỏ (thịt bò). Tuy nhiên, rất nhiều người đặt câu hỏi: có cần phải hạn chế thịt lợn như hạn chế thịt bò không? Dưới đây là lời khuyên của Ths.BS Nguyễn Văn Tiến – Viện Dinh dưỡng Quốc gia về […]

Gạo xay xát càng trắng dinh dưỡng càng giảm

Gạo giàu vitamin và khoáng chất song có thể thay đổi hàm lượng tùy thuộc môi trường, khí hậu, cách bảo quản, sử dụng. Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thùy Linh, Phó Khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, cho biết gạo trắng chứa hàm lượng dinh dưỡng cao như magiê, vitamin, […]

4 thực phẩm hỗ trợ phòng ngừa ung thư được người...

Trà xanh, cá biển, nấm agaricus, rong nâu được người Nhật sử dụng phổ biến trong bữa ăn để phòng ngừa bệnh tật, cải thiện sức khỏe. Trà xanh Ở Nhật Bản, trà xanh phổ biến và được đưa vào văn hóa ẩm thực thường ngày. Nhiều lớp trà đạo mở ra, chỉ để hướng […]

Để không bị bệnh, loại bỏ ngay những thực phẩm này...

Ăn thức ăn bị mốc do để lâu ngày hoặc bảo quản sai cách là nguyên nhân dẫn đến bệnh về gan, tiêu hóa, ngộ độc. Bác sĩ Lâm Vĩnh Niên, Trưởng khoa Dinh dưỡng – Tiết chế, Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM, cho biết nhiều người dự trữ thực phẩm ngày […]

- Advertisement -