Những thói quen sai lầm hằng ngày khiến bạn dễ mắc...

Có những thói quen tưởng chừng như vô hại nhưng lại có thể khiến bạn tăng nguy mắc bệnh truyền nhiễm. Cắn móng tay: Thói quen này cách dễ dàng nhất để vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể. Rửa tay không đúng cách: Tất cả chúng ta đều biết tầm quan trọng của thói quen rửa […]

video

Lưu ý khi chế biến hải sản để không gây ngộ...

NNX – Hải sản là thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng và được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, chế biến hải sản không đúng cách sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe. Dưới đây là một số lưu ý bạn cần biết khi chế biến hải sản, để vừa […]

5 thời điểm nên dùng mật ong để phát huy tối...

Việc uống mật ong trong những khoảng thời gian khác nhau sẽ giúp bạn đạt được những lợi ích về sức khỏe khác nhau. Từ lâu, mật ong được sử dụng như một loại thuốc tự nhiên dùng để chữa bệnh. Ngày nay, y học hiện đại đã chứng minh được đặc tính kháng khuẩn […]

Thói quen mua xúc xích về bóc vỏ bọc ăn luôn...

Một số thực phẩm ăn sống, không qua chế biến có thể khiến cơ thể khó chịu, thậm chí mắc bệnh. Xúc xích là một trong số đó. Xúc xích: Đây là một loại thực phẩm rất phổ biến và mọi người thường nghĩ chúng đã nấu chín từ trước và có thể ăn ngay. […]

6 món là “thần dược” với người khỏe nhưng “đại kỵ”...

Có một số loại thực phẩm nếu người bình thường ăn sẽ không sao, nhưng nếu là người đang có vấn đề về dạ dày thì sẽ khiến cho tình trạng trở nên tồi tệ hơn. Theo trang QQ, dạ dày là một cơ quan tiêu hóa quan trọng của cơ thể con người. Vì […]

6 thói quen nấu ăn khiến gia đình bạn dễ mắc...

6 thói quen nấu ăn trong nhà bếp sau đây sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư cho các thành viên trong gia đình và hầu như 90% các gia đình đều có những thói quen này. 1. Đun dầu bốc khói mới cho thực phẩm vào chiên xào Một số người có thói […]

Dấu hiệu cảnh báo thực phẩm bị “tắm” ngập hóa chất...

Dưới đây là một số cách để người dùng có thể dễ dàng nhận biết thực phẩm “bẩn” qua một vài bước đơn giản. Tôm Để nhận biết tôm có bơm hóa chất hay không, người tiêu dùng cần chú ý đến các bộ phận sau: Tôm bơm hóa chất thường xòe đuôi, trong khi […]

Những sai lầm khi ăn tôm có thể gây hại tới...

Tôm là thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng như đạm, canxi, photpho, acid béo không cholesterol và các chất khoáng cần thiết cho cơ thể. Ăn tôm thường xuyên sẽ giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch hay đột quỵ. Tuy nhiên, nếu không chế biến và dùng tôm đúng cách, món […]

Ăn củ đậu theo cách này như ‘rước bệnh’ vào thân

Nếu sử dụng củ đậu không đúng cách có thể không đem lại bất cứ lợi ích gì cho cơ thể mà còn có tác dụng ngược lại. Ít ai biết rằng củ đậu có tác dụng nhuận tràng, tốt cho tiêu hóa, giúp dạ dày co bóp tốt hơn, trị chứng đi ngoài ra […]

Đông y có thể giúp phòng chống viêm phổi cấp do...

Trong khi tây y vẫn chưa có phác đồ điều trị chính thức nào đối với bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona gây ra thì nhiều người đặt câu hỏi liệu đông y – vốn được biết đến với những bài thuốc trị cảm cúm rất tốt – liệu có thể […]

- Advertisement -