Không nên ăn đồ ngọt khi đói, vì sao?

Các bác sĩ khuyến cáo bạn không nên ăn đồ ngọt lúc bụng đang đói cồn cào, vì điều này sẽ làm tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe cơ thể. Khi đói bụng cồn cào, chúng ta thường nghĩ ngay đến việc kiếm gì đó để ăn. Đồ ngọt hay những loại thực phẩm […]

Dấu hiệu nhiễm sán lợn ai cũng nên biết

Tuỳ thuộc nhiễm sán trưởng thành hay ấu trùng sán lợn, dấu hiệu nhận biết sẽ khác nhau, một số biểu hiện có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Những ngày qua, đã có hàng nghìn trẻ tại huyện Thuận Thành, Bắc Ninh được gia đình đưa về Hà Nội xét nghiệm sán lợn sau lùm xùm […]

Ăn quá ít cơm: nguy cơ bệnh tim, đột quỵ gia...

Một nghiên cứu mới cảnh báo chế độ ăn low-carb, tức hạn chế tinh bột từ cơm, bánh mì, mì ống, khoai tây… có thể dẫn đến rối loạn nhịp tim, là tình trạng dễ dẫn đến đột quỵ. Nghiên cứu vừa được trình bày tại hội nghị quốc tế do Đại học Tim mạch […]

Ăn nhiều cà chua để chiến đấu với ung thư gan,...

Thành phần lycopene trong quả cà chua sẽ mang lại nhiều lợi ích bất ngờ trong việc phòng chống ung thư gan, theo kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí Cancer Prevention Research của Mỹ. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nghiên cứu Phòng chống Ung thư (Cancer Prevention […]

Nên dành 30 phút cho một bữa ăn

Bữa ăn khoa học và có lợi cho tiêu hóa bao gồm nhai, nuốt thức ăn tốt nhất trong khoảng từ 20 đến 30 phút. Mỗi lần nhai, mọi người nên nhai từ 15 đến 32 lần, tùy từng loại thực phẩm. Với rau quả tươi và thịt, cần phải nhai kỹ hơn để thức […]

Vì sao ăn lạc có lợi cho sức khỏe?

Lạc là nguồn cung cấp protein, chất béo lành mạnh và các dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Bạn hãy dùng lạc làm món ăn vặt hoặc thêm vào salad để hưởng những lợi ích sức khỏe dưới đây: – Ăn lạc giúp giảm nguy cơ ung thư. Lạc chứa các chất chống ôxy hóa giúp […]

Chế độ ăn giàu chất béo gây rối loạn hệ vi...

Theo tạp chí Gut, các nhà khoa học Trung Quốc đã phát hiện thấy tình trạng ăn dư thừa chất béo khiến các loài vi khuẩn có lợi trong ruột bị đột biến. Và đây chính là nguyên nhân gây bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch, đột quỵ và các bệnh khác. Các nhà khoa […]

Những loại quả có hạt ăn được chẳng ai mảy may...

Hạt bơ, hạt đu đủ hay thậm chí hạt me là những loại quả có hạt ăn được mà không phải ai cũng biết. Sinh tố bơ ngon bổ dưỡng thì ai cũng biết nhưng hạt bơ là loại hạt ăn được hẳn là thông tin khá bất ngờ với nhiều người. Trong thực tế, hạt bơ […]

Lý do nên ăn táo xanh thường xuyên

Táo xanh rất giàu vitamin A, C và K. Nó cũng là một nguồn giàu chất sắt, kali, canxi, chất chống oxy hóa và flavonoid. Nhờ vậy, táo xanh rất có lợi cho sức khỏe. Dưới đây là những lý do bạn nên ăn loại táo này thường xuyên. Cải thiện sức khỏe phổi Các […]

Thịt bò và thịt lợn, người bị bệnh gút nên ăn...

Nhiều người vẫn biết, bị bệnh gút phải hạn chế ăn các loại thịt đỏ (thịt bò). Tuy nhiên, rất nhiều người đặt câu hỏi: có cần phải hạn chế thịt lợn như hạn chế thịt bò không? Dưới đây là lời khuyên của Ths.BS Nguyễn Văn Tiến – Viện Dinh dưỡng Quốc gia về […]

- Advertisement -