video

Cách phòng bệnh cho vật nuôi, giảm thiểu thiệt hại cho...

Thời tiết thay đổi đột ngột, môi trường chăn nuôi không đảm bảo hay thay đổi về sinh lý đều là những tác nhân dễ gây ra các dịch bệnh ở vật nuôi, gây thiệt hại lớn cho người dân. Phòng bệnh tốt sẽ là giải pháp hữu hiệu cho vật nuôi luôn khỏe mạnh, […]

video

Hướng dẫn các biện pháp dập dịch khi biết lợn, gà...

Ngay sau khi phát hiện lợn, gà mắc dịch bệnh nguy hiểm, người chăn nuôi cần phải áp dụng những biện pháp nào để ngăn chặn xử lý? Câu trả lời sẽ có ngay trong clip dưới đây:

video

Trồng giống nho ra quả khác thường, nông dân Cần Thơ...

Hơn 6.000 cây nho ra trái từ thân được ông Huỳnh Công Thống nhân giống thành công, giá bán tại vườn 600.000 đồng mỗi kg.

Cách phòng chống tình trạng lúa vụ mùa bị ngộ độc...

Ngộ độc hữu cơ là hiện tượng cây lúa bị còi cọc, lá có màu vàng, thân nhỏ yếu ớt, nhổ lên thấy rễ bị đen, vàng, ít rễ trắng thậm chí có mùi thối. Lúa sinh trưởng phát triển kém nếu không được khắc phục ngay sẽ còi cọc, năng suất thấp thậm chí […]

video

Không thể tin nổi trại cá tầm ‘khổng lồ’ nhiều con...

Trang trại cá tầm trên mặt hồ thủy điện Sơn La của ông Nguyễn Văn Khải nuôi gần 200.000 con, nhiều con nặng gần 60 kg, dài từ 1,2-1,5 m.

video

Hướng dẫn cách phòng trừ ốc bươu vàng hại lúa

Để chủ động phòng trừ hạn chế thiệt hại của ốc bươu vàng đối với lúa vụ mùa, bà con các địa phương cần thực hiện các biện pháp sau đây:

Bà Rịa-Vũng Tàu: Dịch tả lợn châu Phi diễn biến phức...

Ngày 03/7/2019, UBND huyện Châu Đức (tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) đã quyết định công bố dịch đối với bệnh dịch tả lợn châu Phi tại xã Bình Trung. Lực lượng chức năng tiêu hủy lợn bị bệnh bằng phương pháp đốt Ngày 30/6, ông Trần Văn Thống ở thôn 4, xã Bình Trung, huyện […]

video

Chàng trai Thái Nguyên dùng rượu diệt sâu cho cây chè...

Anh Lê Sơn Hải (Thái Nguyên) bón phân cho cây chè bằng đậu tương và diệt trừ sâu bởi rượu ngâm tỏi ớt, mỗi tháng thu nhập khoảng 20 triệu đồng.

Cảnh báo nguy cơ và cách phòng tránh rầy lưng trắng...

Trước khi vào đất liền nước ta, bão số 2 đã đi qua đảo Hải Nam (Trung Quốc), nơi có nguồn rầy lưng trắng và nguồn bệnh lùn sọc đen, vì thế khả năng đưa rầy lưng trắng mang nguồn bệnh vào Việt Nam là rất cao. Để phòng tránh nguy cơ lây bệnh, bà […]

video

Mách bà con chiêu độc phòng trừ rệp vẩy hại thanh...

Nắng nóng và khô hạn trong mùa hè là điều kiện cho bệnh rệp vẩy hại thanh long phát triển, ảnh hưởng đến năng suất cây trồng. Để phòng trừ rệp vẩy hại thanh long, bà con cần chú ý, một số các biện pháp như sau:

- Advertisement -