video

Biện pháp hạn chế thiệt hại cho cây trồng do mưa...

Hội tụ gió trên cao gây mưa dông nhiều nơi tại Bắc Bộ, đặc biệt tại vùng núi, mưa đá đã xuất hiện tại Sơn La, Điện Biên. Hiện tượng mưa đá đã gây dập nát 1 số diện tích lúa và rau màu. Để hạn chế thiệt hại cho cây trồng, mời bà con […]

video

Bí quyết chăm sóc cây bưởi ra hoa, không rụng quả...

Trong thời điểm bưởi ra hoa đậu quả, người trồng cần phải chăm sóc như thế nào để tránh tình trạng bưởi rụng hoa, rụng quả?

video

Kỹ thuật làm chuồng nuôi gà Lạc Thủy cho hiệu quả...

Gà Lạc Thủy được nuôi theo hình thức bán chăn thả giúp gà được vận động nhiều, thịt gà săn chắc, thơm ngon. Xây dựng chuồng trại nuôi gà Lạc Thủy như thế nào là đúng kỹ thuật? Bà con có thể tham khảo clip dưới đây để biết câu trả lời:

Hướng dẫn cách phòng trừ sâu bệnh hại cà phê cuối...

Cuối mùa khô, đầu mùa mưa là giai đoạn cây cà phê phân hóa mầm hoa, hình thành và nở hoa, đậu quả, quả non phát triển. Đây là giai đoạn ảnh hưởng quan trọng đến năng suất, chất lượng của cây. Do đó, nhà vườn cũng cần lưu ý đến việc phòng trừ sâu […]

Hướng dẫn bà con cách phòng bệnh đường ruột trên tôm...

Hiện nay, bệnh đường ruột ở tôm thẻ chân trắng chưa có phương pháp điều trị hiệu quả nhất, do đó bà con cần tiến hành phòng bệnh như sau:

video

Chuyên gia hướng dẫn chăm sóc cây ăn trái mùa nắng...

Thời tiết nắng nóng kéo dài, thuận lợi cho một số sâu bệnh phát triển và gây hại ở vườn cây ăn trái. Do vậy, để cho vườn cây sinh trưởng và phát triển, đảm bảo năng suất, chất lượng, mời bà con xem video dưới đây.  

Chuyển đổi cơ cấu sản xuất, canh tác cây trồng sử...

Theo Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ Thực vật TP Cần Thơ, nhằm ứng phó khô hạn, thiếu nước ngọt trong sản xuất nông nghiệp, TP Cần Thơ tăng cường vận động, hướng dẫn nông dân chuyển đổi cơ cấu sản xuất, canh tác cây trồng sử dụng ít nước trong mùa khô hạn, […]

video

Lợn con đi ngoài chữa bằng cách nào?

Lợn con nặng từ 8 đến 9 kg, lợn con có hiện tượng đi ngoài chướng bụng. Nguyên nhân vì sao, chữa bằng cách nào? Bà con xem video dưới đây để biết cách điều trị từ chuyên gia.

Chủ động bảo vệ đàn gia súc trong mùa nắng hạn

Trước tình hình diễn biến khó lường của thời tiết như hiện nay, để đảm bảo cho đàn gia súc tiếp tục duy trì và phát triển ổn định, các địa phương cùng với nông dân trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận đã triển khai, thực hiện nhiều biện pháp chăm sóc, bảo vệ đàn […]

video

Cảnh báo xâm nhập mặn kỷ lục trong tháng 3

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ ngày 6/3, xâm nhập mặn gia tăng và đạt đỉnh điểm vào ngày 11-15/3. bà con cần hạn chế tưới để giảm thiểu thiệt hại sản xuất, trong khi tưới cần kiểm tra nồng độ mặn.

- Advertisement -