video

Nuôi gà “mát tay” khởi nghiệp lãi trăm triệu/năm

Sau 3 năm tham gia chương trình khởi nghiệp, anh Bùi Văn Tư, Thanh Hóa đã có 13 lứa gà toàn thắng. Anh Tư được xem là nông hộ nuôi gà mát tay nhất chương trình Khởi nghiệp, với số tiền lãi trăm triệu/năm.

video

Cách dùng chế phẩm vi sinh trong chăn nuôi gà

Nhờ phương pháp phối trộn thức ăn với chế phẩm vi sinh để chăn nuôi gà, chị Nguyên Thị Thu Thoan, Hà Nội đã thu lại được những kết quả rất tích cực. Vậy tỷ lệ và cách dùng chế phẩm vi sinh như thế nào? Dưới đây là phương pháp để bà con tham […]

video

Trồng mận sạch, năng suất gấp đôi nhờ bao lưới

Nếu như trước đây, cứ vào mùa mưa, người trồng mận miền Nam lại lo sợ bị ruồi vàng tấn công thì nay với phương pháp bao lưới, tình trạng này đã được giải quyết triệt để. Trái mận khi thu hoạch không chỉ sạch mà năng suất còn tăng gấp đôi.

video

Cách phòng trị sâu ăn lá sen mùa nắng nóng

Tình trạng sâu bệnh ăn lá sen mùa nắng nóng khiến nhiều nhà vườn bị thiệt hại nặng nề. Để phòng trị sâu ăn lá sen, người trồng sen cần phải phun thuốc gì?

video

Cách phòng trị sâu ăn lá sen mùa nắng nóng

Tình trạng sâu bệnh ăn lá sen mùa nắng nóng khiến nhiều nhà vườn bị thiệt hại nặng nề. Để phòng trị sâu ăn lá sen, người trồng sen cần phải phun thuốc gì?

video

Một số lưu ý phòng ngừa sâu keo mùa thu gây...

Nhiều diện tích bắp trên địa tỉnh BRVT bị sâu keo mùa thu tấn công, gây hại hàng loạt. Đã có những ruộng bắp bị sâu ăn trơ trụi lá. Năng suất vụ bắp năm nay có nguy cơ sụt giảm đáng kể. Bà con cần chú ý trong quá trình chăm sóc và chọn […]

video

Cách chăm sóc vải thiều cho quả đẹp xuất khẩu

Vải thiều xuất khẩu sang các thị trường khó tính với giá cao phải đạt được những yêu cầu khắt khe nhất. Vậy để cho cây vải thiều cho ra được những quả vải đẹp, mẫu mã chuẩn, người trồng vải cần phải làm gì?      

video

Chăm sóc và nuôi ngao mùa nắng nóng

Nuôi ngao phụ thuộc nhiều vào yếu tố thời tiết, từ tháng 5 đến tháng 8 hằng năm nhiệt độ cao, bãi nuôi ngao phơi nắng nhiều giờ dẫn đến cát nóng làm cho ngao sốc nhiệt và chết. Dưới đây là một số biện pháp phòng ngừa và chăm sóc ngao mùa nóng: 

video

Thời tiết nắng nóng, mưa cục bộ ảnh hưởng lớn đến...

Nắng gắt cùng nền nhiệt cao đã gây những khó khăn không nhỏ đối tới cuộc sống và sản xuất của bà con nông dân. Cùng với đó, sau những ngày nắng nóng lại có mưa dông. Điều này gây ra nhiều bất lợi cho sự sinh trưởng và phát triển của cây rau màu.

video

Một số biện pháp để khắc phục sầu riêng rụng trái...

Nắng hạn kéo dài, mưa giông gió lốc làm ảnh hưởng lớn tới vùng trồng sầu riêng. Nhiều diện tích cây bị gãy đổ, rụng trái non hàng loạt ảnh hưởng đến đời sống kinh tế của người dân. Dưới đây là một số biện pháp để khắc phục sầu riêng rụng trái non: 

- Advertisement -