Trồng rau tại gia mùa Covid

Sân thượng, mảnh đất trước nhà hay chỉ là ban-công, nơi mọi người thường ra ngắm cảnh… đều được tận dụng để trồng rau sạch. Đây là cách làm hay trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội để ngăn chặn Covid-19 tại các đô thị lớn như thành phố Đà Nẵng. Vườn rau […]

video

Trồng cây sơn tra giúp người Mông thoát nghèo

So với việc trồng độc canh ngô, lúa trên đất dốc, thì hiệu quả kinh tế của cây sơn tra hay táo mèo mang lại tốt hơn rất nhiều lần và giảm được công chăm sóc. Cây sơn tra giúp đồng bào Mông ở xã Tỏa Tình, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên thoát nghèo.

video

Trồng rau “có tâm có tầm”, doanh thu 10 tỷ/năm

Chỉ với 2ha trồng măng tây xanh, một nữ nông dân trẻ tuổi tại xã Minh Tân, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh có thể thu lãi tới 6 triệu đồng mỗi sớm thức dậy.

Lưu ý khi chăm sóc nhãn tiêu da bò giai đoạn...

Nhãn tiêu da bò là cây trồng dễ tính và cho năng suất cao, tuy nhiên từ năm 2015 trở lại đây, cây nhãn tiêu da bò đã bị đối tượng nhện lông nhung (Eriophyes dimocarpi) tấn công và trở thành dịch bệnh nguy hiểm (bệnh chổi rồng) trên cây trồng này. Chính vì thế, […]

video

Nuôi gà “mát tay” khởi nghiệp lãi trăm triệu/năm

Sau 3 năm tham gia chương trình khởi nghiệp, anh Bùi Văn Tư, Thanh Hóa đã có 13 lứa gà toàn thắng. Anh Tư được xem là nông hộ nuôi gà mát tay nhất chương trình Khởi nghiệp, với số tiền lãi trăm triệu/năm.

Phòng chống dịch bệnh cho vật nuôi trong mùa mưa bão

Thời tiết mưa bão ảnh hưởng lớn đến sức khỏe đàn vật nuôi, vì vậy cần phòng chống dịch bệnh cho vật nuôi trước, trong và sau mùa mưa bão. Thời tiết mưa, bão không những gây khan hiếm nguồn thức ăn mà còn dễ phát sinh dịch bệnh trên đàn gia súc gia cầm. […]

video

Thu tiền tỷ mỗi năm từ hoa thiên lý tại tỉnh...

Dễ trồng, chi phí đầu tư thấp và ít tốn công chăm sóc. Chỉ từ 15 công ruộng chuyển sang trồng hoa thiên lý, anh Trần Duy Đôn ở xã An Phong, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp có thu nhập tiền tỷ mỗi năm.

video

Nông dân Đắk Lắk thu hàng trăm triệu từ cây mắc...

Tại tỉnh Đắk Lắk, có hàng ngàn ha mắc ca được trồng từ chục năm trước. Cây sinh trưởng, phát triển ổn định, mang về cho người dân nguồn thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

video

Nông dân Đắk Lắk thu hàng trăm triệu từ cây mắc...

Tại tỉnh Đắk Lắk, có hàng ngàn ha mắc ca được trồng từ chục năm trước. Cây sinh trưởng, phát triển ổn định, mang về cho người dân nguồn thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

video

Cách dùng chế phẩm vi sinh trong chăn nuôi gà

Nhờ phương pháp phối trộn thức ăn với chế phẩm vi sinh để chăn nuôi gà, chị Nguyên Thị Thu Thoan, Hà Nội đã thu lại được những kết quả rất tích cực. Vậy tỷ lệ và cách dùng chế phẩm vi sinh như thế nào? Dưới đây là phương pháp để bà con tham […]

- Advertisement -