video

Bỗng dưng thành tỷ phú nhờ cây bưởi đường chín sớm

Được đánh giá là thơm ngon nhất trong tất cả các loại bưởi hiện nay, cây bưởi đường chín sớm đã giúp anh Nguyễn Duy Hà ở Hoài Đức, TP. Hà Nội thu về hàng tỷ đồng.

video

Đam mê nuôi cá, trồng cây, lão nông kiếm hàng chục...

Sở hữu gần 12 ha đất, vừa nuôi cá truyền thống, vừa trồng nhãn chín muộn, áp dụng các biện pháp ATSH, tưới nước tiết kiệm, tự đứng ra thành lập HTX, lão nông Nguyễn Đình Viện ở Hà Nội có thu nhập hơn 1 tỷ đồng/ha mỗi năm.

Phất lên nhờ nuôi lươn trong bể không giá thể

Gần 15 năm kiên trì theo đuổi nghề nuôi lươn với nhiều thất bại, anh Giang đã gặt hái thành quả với công nghệ nuôi lươn nước chảy tràn trong bể không giá thể. Cải tiến thành công mô hình nuôi lươn không giá thể trong bể xi măng, công nghệ nước xả tràn, anh […]

video

Người nâng tầm cho lộc trời đất cảng

Rươi được ví như lộc trời, món quà trời ban. Săn được lộc trời đã không hề dễ dàng, nâng tầm giá trị cho lộc trời lại càng khó. Nhưng một chàng trai đất cảng đã mạnh dạn khởi nghiệp từ món quà trời ban này.

Chàng trai người Tày lãi nửa tỷ đồng mỗi năm từ...

Mới 35 tuổi, nhưng chàng trai người Tày, Lục Vân Anh ở thị trấn Yên Thế, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái đã sở hữu mô hình nông nghiệp sạch trị giá hàng tỷ đồng. Anh Lục Vân Anh cũng là một trong những điển hình sản xuất – kinh doanh giỏi của cả nước được Trung ương Đoàn trao […]

video

Kỹ thuật tái canh vườn cà phê già cỗi

Việt Nam có 86.000 ha diện tích vườn cà phê già cỗi, năng suất giảm, nhiều cây không cho quả. Để khắc phục tình trạng này, kỹ thuật luân canh trồng xen được xem là phương pháp phát triển cà phê biền vững.

Nuôi gà lấy trứng thu bội tiền

Với 2.100 con gà nuôi lấy trứng, mỗi ngày thu khoảng 2.000 quả trứng, giá bán bình quân 2.000 đồng/quả, sau khi trừ chi phí chủ nuôi thu lãi trên 1,5 triệu đồng. Trang trại nuôi gà lấy trứng của anh Lê Thiệu (47 tuổi) ở thôn Phước Bình, xã Ân Hảo Đông (huyện Hoài […]

video

Bí quyết hạn chế sâu bệnh giúp cây ổi nhanh cho...

Cây ổi mang lại thu nhập rất cao cho người trồng, nhu cầu tiêu thụ lớn. Khi trồng ổi, nhà nông làm tốt 1 số kỹ thuật sau đây để cây ổi ít sâu bệnh, nhanh thu hoạch.

Làm giàu thành công cùng nho hạ đen

Từ một loại cây trồng khó tính, nhờ bàn tay khéo léo và sự kiên nhẫn, nhiều người nông dân Thủ đô đã làm giàu thành công nhờ khởi nghiệp với nho hạ đen. Doanh thu cao Đến với nho hạ đen như một cơ duyên, anh Nguyễn Hữu Hùng (huyện Hoài Đức, Hà Nội) […]

video

Vườn sân thượng ngập rau xanh của mẹ đảm thủ đô

Chỉ với 25m2 sân thượng, qua bàn tay khéo léo của chị Nguyễn Thị Thương ở Thanh Trì, Hà Nội, nơi đây đã trở thành một vườn rau xanh mướt.  

- Advertisement -