Vườn nho sạch sản xuất theo hướng hữu cơ ở đất...

Là người công tác trong ngành sản xuất sơn, không biết gì về chuyên ngành nông nghiệp trồng trọt nhưng ông Trương Văn Ở (Thành phố Hồ Chí Minh) đã nghiên cứu, lai ghép thành công giống nho có nguồn gốc từ Phan Rang – Ninh Thuận để phát triển và nhân rộng tại đất […]

Bánh đùm – bánh đúc đặc sản vùng Nghi Xuân, Hà...

Xã Tiên Điền (Nghi Xuân – Hà Tĩnh) – quê hương của Đại thi hào Nguyễn Du là nơi của những món ăn thấm đượm hồn quê như bánh đùm, bánh đúc. Món ăn tuy dân dã nhưng thực sự khơi dậy và làm sâu sắc thêm tình yêu, nỗi nhớ quê hương… Bánh đùm, […]

Về Tiên Phước thưởng thức lòn bon tận vườn

Huyện Tiên Phước, Quảng Nam được xem là thủ phủ của cây lòn bon mà xã Tiên Châu là địa phương có nhiều nhà vườn trồng lòn bon nhất và cũng là vùng đất có vị trái cây này ngon nhất. Lòn bon hay còn gọi là bòn bon được mệnh danh là trái “Nam […]

Phát hiện gen chính có thể cho phép phát triển cây...

Một nghiên cứu cho thấy: Việc phát hiện một gen giúp cây kiểm soát phản ứng của chúng đối với bệnh có thể hỗ trợ các nỗ lực phát triển các loại cây trồng có khả năng kháng bệnh. Những phát hiện này có thể dẫn đến các cách điều chỉnh hoạt động của gen […]

Vị ngọt cam sành Bắc Quang

Nhờ sự quan tâm kịp thời của chính quyền địa phương, nhất là sự thay đổi tư duy sản xuất của nhà vườn, những năm gần đây, diện tích cam sành tại huyện Bắc Quang (Hà Giang) trồng theo quy trình VietGAP liên tục tăng. Hiệu quả từ trồng cam VietGAP Niên vụ 2018 – […]

Gỏi bông điên điển – đặc sản miền Tây mùa nước...

Về miền Tây mùa nước nổi, ở hầu hết các điểm du lịch, ẩm thực, du khách sẽ được thưởng thức món ăn miệt vườn hấp dẫn: gỏi bông điên điển. Món gỏi bông điển điển tại vườn trái cây Vàm Xáng, Phong Điền. Gỏi bông điên điển ở miền Tây có ở nhiều nơi […]

Cá khô Cẩm Nhượng thơm mùi nắng

Những ngày này, bà con làm nghề phơi cá khô tại làng biển Cẩm Nhượng (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đang tranh thủ “chớp” nắng hanh vàng mùa thu, tất bật phơi những mẻ cá tươi ngon để bán cho thương lái, tăng thêm thu nhập cho gia đình. Bà Lê Thị Lam (thôn Trung Hải) […]

Lạ lùng vú sữa màu vàng óng, cho trái quanh năm

Một lão nông ở miền Tây đã khiến cho bà con “mê mệt” về giống vú sữa cho trái có màu vàng óng rất bắt mắt, vị thanh ngọt khi ăn. Người hiện đang sở hữu những cây vú sữa đặc biệt này là ông Trần Văn Rỡ (81 tuổi; ngụ xã Đại Thành, thị […]

Nông dân ‘mặc áo’ cho vú sữa Lò Rèn đi Mỹ

Hơn 100 ha vú sữa tại Tiền Giang được kiểm soát phân thuốc, bao trái nghiêm ngặt, mỗi năm xuất gần 200 tấn đi Mỹ. Những ngày này, vườn vú sữa 8.000 m2 của anh Lê Ngọc Bình (TP Mỹ Tho) đang sai trái, chín rộ chờ thu hoạch. Suốt 13 năm trồng vú sữa, […]

Tép bạc đất – Đặc sản Trà Vinh

Tép bạc đất là sản vật đặc trưng mà thiên nhiên ưu ái dành tặng cho tỉnh Trà Vinh, nguyên liệu để chế biến tôm khô và mắp tép, đặc sản giúp địa phương vang tiếng gần xa. Mắm tép bạc Dù không còn nhiều như trước kia, cứ vào con nước, nông dân ở […]

- Advertisement -